12 mẹo nội thất cho một căn hộ nhỏ gọn

Bạn mới cưới và hiện đang tìm kiếm một ngôi nhà mới? Hay chỉ tìm một nơi để bạn chuyển đến? Ngày nay kích thước của không gian sống ngày càng nhỏ hơn trong khi nó ngày càng đắt đỏ. Tuy nhiên, dù là lựa chọn hay theo nhu cầu, mọi người vẫn đủ khả năng sống trong các căn hộ chung cư.

Chung cư là xu hướng cho bất động sản hiện nay. Đó là một tổ hợp bất động sản lớn được chia thành các căn hộ được bán. Cách sống này vừa hợp thời trang vừa phù hợp để đối phó với lối sống của thành phố. Nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho chuyên gia trẻ cần phải gần gũi với công việc. Hoặc một khởi đầu lý tưởng cho một cặp vợ chồng mới cưới.

Nhưng không giống như một ngôi nhà và lô đất thông thường, một căn hộ chung cư chỉ có diện tích hạn chế để cung cấp. Bây giờ, thách thức mà mỗi người cần phải giải quyết là làm thế nào họ có thể có một ngôi nhà đẹp, thoải mái mặc dù không gian có hạn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu làm thế nào.

Làm thế nào để tận dụng tối đa cuộc sống nhỏ gọn?

23 sq. meter studio interior design

Không thể tin được, hình ảnh trên cho thấy một đơn vị studio 23 mét vuông. Bây giờ bạn có thể do dự để mua vì nghĩ nó quá nhỏ. Nó có vẻ nhỏ nhưng có thể sống được, phải không? Việc thiếu không gian không phải lúc nào cũng có nghĩa là hy sinh sự thoải mái và phong cách. Ngay cả một ngôi nhà nhỏ như thế này cũng có thể cung cấp sự nhanh chóng, nơi trú ẩn và an ninh. Chìa khóa duy nhất bạn cần là phải chú tâm và xây dựng. Vì vậy, đây là một số lời khuyên hữu ích cho cuộc sống nhỏ gọn.

1. Lối vào.

decorating tips condominium

L. Weatherbee

Bất kỳ ngôi nhà nào dù lớn hay nhỏ, sẽ luôn có một lối vào. Đây là nơi bạn chấp nhận và chào đón bất cứ ai vào nhà bạn. Chúng tôi có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc trang trí lối vào đặc biệt là khi không gian mà bạn có chỉ đủ cho lối đi. Nhưng thực ra điều đó không thành vấn đề, theo nhiều cách bạn có thể có một ngôi nhà mời bằng cách ăn mặc lối vào của bạn. Nó có thể được thực hiện chỉ bằng cách treo khung hoặc gương hoặc bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào trên tường. Nếu có thêm không gian, bạn có thể đặt một chiếc bàn với các vật dụng trang trí như bình hoa và đèn hoặc tủ nơi bạn có thể cất giày và áo khoác.

2. Phòng khách

23 sq. meter studio interior design Tôi cá rằng bạn có thể không muốn phòng khách một mình tiêu tốn tất cả những gì bạn có. Rốt cuộc, nó chia sẻ một tầng với nhà bếp, phòng ăn và phòng ngủ. Bạn phải biết cách lập ngân sách cho các không gian của mình một cách đồng đều để có một không gian tự do.

Trong việc thiết lập khu vực sinh sống của bạn, chìa khóa duy nhất là sử dụng đồ nội thất đa chức năng. Ý tưởng sử dụng giường sofa mui trần là một cách thông minh để tiết kiệm không gian. Đồng thời, có một cửa sổ bật lên cung cấp một giường bổ sung cho bất kỳ khách nào muốn đột nhập. Bạn chỉ cần kéo nó ra khi cần và chỉ cần đẩy nó lại khi không cần. Một điều rất dễ làm!

3. Bếp

decorating tips condominium Nhà bếp là một không gian quan trọng trong nhà bạn. Cho dù diện tích của bạn nhỏ đến đâu, bạn cũng không được quên phân bổ một không gian cho nó. Nó có thể nhỏ nhưng vẫn có thể hoạt động. Giữ thực tế là bạn chỉ có không gian hạn chế, chìa khóa duy nhất là tối đa hóa không gian. Bạn phải biết cách sử dụng mọi bit của góc hoặc không gian được cung cấp. Tủ tích hợp rất hữu ích. Và lắp đặt nó từ trần đến sàn và tường-tường là một cách lý tưởng. Nó có thể được sử dụng trong việc lưu trữ các thiết bị của bạn và những thứ khác để có một cái nhìn có tổ chức.

4. Khu vực ăn uống

23 sq. meter studio interior design

Mạng DIY

Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng độc đáo về cách bạn có thể bảo tồn không gian của mình. Nó có thể là kỳ lạ, nhưng bạn phải nắm lấy thói quen gấp và mở đồ nội thất trong trường hợp này. Đã có rất nhiều bàn ghế gấp có sẵn trong cửa hàng. Hoặc bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ nhà thiết kế của bạn nếu bạn muốn nó được tùy chỉnh. Có một loạt các thiết kế của bàn treo tường có thể được gấp lại mà bạn có thể chọn. Đó là xu hướng và nó trông rất thông minh!

5. Phòng ngủ

decorating tips condominium Như tôi đã nói, hãy tưởng tượng! Vì bạn đang phải đối phó với không gian hạn chế, một căn hộ chung cư sẽ có lợi rất nhiều với những chiếc giường ẩn nấp. Đó là một giải pháp tuyệt vời trong việc bảo tồn không gian và một không gian giường ngủ lý tưởng cho khách. Vâng, nó chỉ đơn giản là nằm xuống khi sử dụng và giấu lên khi không. Ngày nay, có những chiếc giường ẩn hoặc giường Murphy mang đến sự thoải mái và phong cách tuyệt vời cùng một lúc.

6. Tường

decorating tips condominium Bên trong đơn vị của bạn, tin hay không, nó có nhiều bức tường hơn không gian sàn. Vì vậy, sử dụng bất kỳ bức tường rộng có sẵn mà bạn có. Vì vậy, thay vì mua một giá đỡ TV hoặc tủ khác chỉ có thể chiếm không gian còn lại, hãy sử dụng các bức tường tốt hơn. Treo cái tivi màn hình phẳng rộng đó. Nó không chỉ tiết kiệm không gian mà còn có thể là một trang trí bổ sung hoặc điểm nhấn trong nội thất của bạn. Tường của bạn cũng có thể được sử dụng để hiển thị công việc sáng tạo hoặc tác phẩm nghệ thuật bạn có. Bạn có thể muốn vẽ nó hoặc treo một số bức tranh đóng khung có thể tạo ra một môi trường tuyệt vời cho không gian của bạn.

7. Tủ và kệ.

23 sq. meter studio interior design Tủ và kệ là giải pháp duy nhất của bạn cho nội thất không lộn xộn. Tủ tích hợp và kệ treo là cách tổ chức và sắp xếp đồ đạc của bạn một cách dí dỏm. Nó sẽ luôn luôn là một ý tưởng tốt hơn để giữ những thứ không thường được sử dụng. Hãy nhớ rằng, khi bạn đang sống trong một không gian nhỏ, mục tiêu chính của bạn là bảo tồn không gian có sẵn càng nhiều càng tốt.

8. Gương

decorating tips condominium

Sống thật

Nó đã được đề cập trong một bài báo ở đây trong Home Design Lover rằng sự phản chiếu là một giải pháp thông minh cho những không gian nhỏ. Và có nhiều cách về cách kết hợp sự phản chiếu trong nhà của bạn. Một ví dụ phổ biến là sử dụng gương.

Bạn có thể chuyển đổi các bức tường khô của bạn thành các bức tường nhân đôi. Theo cách này, nó phản ánh bức tường đối diện tạo ra ảo ảnh có một không gian rộng hơn. Nhưng hãy cẩn thận trong việc cài đặt gương vì không phải lúc nào nó cũng có thể tạo ra ảo ảnh đó. Khi nó phản ánh một khu vực đông đúc và đầy sự bừa bộn, nó sẽ nhân đôi không gian biến thành một không gian chật chội.

9. Dải phân cách

decorating tips condominium

Nhà thiết kế

Trong mỗi không gian mà chúng ta có trong nhà chắc chắn cần sự riêng tư, cụ thể hơn là phòng ngủ. Nhưng do vấn đề không gian đôi khi không thể gắn một phòng kín. Giải pháp duy nhất cho việc này là có một dải phân cách.

Một dải phân cách đóng vai trò là một bức tường riêng tư có thể thay thế cho bức tường thực tế. Nó cung cấp một sự khác biệt lớn cho nội thất của bạn trong đó có nhiều kiểu dáng và phong cách. Bạn thậm chí có thể chỉ cần sử dụng tủ sách như một bộ chia. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ và một bức tường riêng tư cùng một lúc.

10. Ý tưởng trang trí.

23 sq. meter studio interior design Một không gian nhỏ có thể rất dễ trang trí khi bạn đầy sáng tạo. Không cần thiết phải tận dụng hoặc sử dụng những thứ trang trí đắt tiền chỉ để làm cho nó trông ấm cúng và phong cách. Khung ảnh đơn giản và những thứ nhỏ khác có thể đã là một trang trí hoàn hảo. Ngay cả những thứ nhỏ hoặc cũ không sử dụng cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho nội thất của bạn. Nhưng tất nhiên, hãy chắc chắn rằng nó khen ngợi lối sống của bạn và đặc biệt là phong cách mà bạn cần phải đạt được.

11. Hoa văn và màu sắc

decorating tips condominium Tất nhiên, hoa văn và màu sắc đóng một vai trò quan trọng đối với nội thất của bạn. Một ngôi nhà có thể xuất hiện buồn tẻ hoặc nhàm chán mà không bao gồm màu sắc mát mẻ và các mẫu lý tưởng. Đối với màu sắc, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng màu trung tính hoặc màu trơn. Nó mang đến một vẻ rạng rỡ khác nhau tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn. Đối với các mẫu, đi cho các đường thẳng đứng vì nó cũng tạo ảo giác về chiều cao. Hoa văn đậm sáng cũng có thể là người bạn của bạn làm sáng lên toàn bộ nội thất của bạn.

12. Ánh sáng

23 sq. meter studio interior design Ánh sáng hoàn thành sự xuất hiện của ngôi nhà của bạn, nếu không có nó, vẻ đẹp của nội thất của bạn sẽ không được làm nổi bật. Đèn LED đã là xu hướng nhưng tất nhiên đèn cũng có nhiều lựa chọn, vì vậy bạn cũng phải chọn loại lý tưởng. Đèn thả hoặc đèn treo và đèn cove là lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ cách nhau vì nó hiển thị ảo ảnh về chiều cao.

Không quan trọng là không gian của bạn lớn hay nhỏ như thế nào miễn là bạn biết cách tối đa hóa nó mà không ảnh hưởng đến chức năng và khả năng tiếp cận của nó. Vì vậy bạn ngừng lo lắng về kích thước của ngôi nhà sắp tới của bạn bởi vì sau tất cả, bạn không có gì phải lo lắng. Bạn chỉ cần duy trì sự thoải mái của nó để được gọi là nhà. 

Sưu tầm và dịch bởi www.fur.vn

Leave a Reply